Hér sýnir Jónas hvernig breyta má appelsínu í ljós, eða kerti. Það er mikilvægt að hafa skál undir ljósinu til að forðast íkveikju.

Það fæst varla ódýrari og næringarríkari matur en lambalifur. Kílóið kostar aðeins brot af kílóverði kjöts. Hér sýnir Anna Soffía hvernig á að matreiða lifur fyrir fjölskylduna.

Þessi sniðugi og ferski eftirréttur er stundum borinn fram á eftirlætis sushi-stað Matarkörfunnar.

LaxUppthvottavelLax eldaður í uppþvottavélinni er mikið lostæti. Margir vilja meina að uppþvottavélin varðveiti betur vítamínin sem eru í laxinum heldur en pottsuða eða ofnbökun.

Innihald
1 msk. ólífuolía
4 200 gr laxabitar
¼ bolli ferskur súraldinsafi (lime)
Salt og pipar
1 sítróna skorin í báta
2 álpappírsblöð um 30X30 sm að stærð.

Aðferð
1. Smyrja glanshliðina álpappírsblöðum með olíunni. Leggja 2 laxabita hlið við hlið á hvort blað. Brjóta upp á hliðarnar á álpappírnum til að varna leka og láta límónusafann drjúpa jafnt á bitana. Krydda með salti og pipar.
2. Brjóta álpappírinn saman þannig að úr verði 2 loftþéttir pakkar. Nota hugvitið, en ef það þrýstist vökvi úr þeim eftir að búið er að pakka, eru þeir ekki alveg þéttir.
3. Setja pakkana í efri hilluna á uppþvottavélinni. Stilla vélina á „Normal“ þvott.
4. Taka álpappírinn utan af og bera fram með sítrónubátunum.

Uppskriftin er fyrir fjóra, en vel má elda fyrir heila giftingarveislu með þessari aðferð.

Verði þér að góðu.

001-KartoffelsInnihald
Kartöflur.

Græjur
Eldfast leirfat eða diskur.

Aðferð
1. Velja saman álíka stórar kartöflur. Hér er miðað við 4 kartöflur af svipaðri stærð.
2. Raða kartöflunum á disk eða leirfat.
3. Elda í 4 + 4 + 4 mínútur. Snúa á milli.
4. Stinga í kartöflurnar. Ef þær eru ekki tilbúnar, elda í 2 mínútur í senn þar til þær eru mjúkar í gegn.

Örbylgjubakaðar kartöflur gefa grilluðum ekkert eftir. Til að fá grilláferðina á þær er rétt að setja þær í nokkrar mínútur á grillið, en þær eru jafn góðar þótt þær fari beint á diskinn úr örbylgjunni.
002-Ristadur hnetukallAð rista hnetur í örbylgjunni er góð skemmtun, en hún krefst árvekni og lítilsháttar tilraunastarfsemi vegna þess að hnetur eru misstórar og ofnar mismunandi. Best er að elda þær á fullum styrk mínútu í senn, velta og halda svo áfram þar til þær eru orðnar ristaðar.

Örbylgjuristaðar hnetur henta ljómandi vel út á morgunskyrið eða í baksturinn þar sem ekki er þörf á miklu magni.